Có nên mua nhà phố xây sẵn không?

Có nên mua nhà phố xây sẵn không

Có nên mua nhà phố xây sẵn không?

Trong giới bất động sản, nhà xây sẵn đã không còn là loại hình quá quen thuộc. Nhà xây sẵn có thể nói đã có được một vị trí trong lòng người mua. Để chọn được một ngôi nhà ưng ý không chỉ riêng đối với nhà xây sẵn. Gia chủ đều cần phải lưu ý đến hàng loạt vấn đề phát sinh trong quá trình mà dân gian vẫn thường truyền tai nhau câu nói “mua nhà, lấy vợ, tậu trâu”. Là một trong ba công việc quan trọng của con người. Và đặc biệt là người đàn ông trụ cột của gia đình.

Có nên mua nhà phố xây sẵn

Ưu điểm của loại hình nhà xây sẵn.

Hiện nay, nhà xây sẵn được chia thành nhiều loại gồm: Nhà phân lô do cá nhân đầu tư. Nhà liền kề, phân lô trong các dự án bất động sản. Mỗi loại lại có những ưu điểm khác nhau khiến người mua nhà phải quyết định “rút ví”.

Loại hình Nhà phân lô do cá nhân đầu tư.

Nhà phân lô do cá nhân đầu tư hầu hết sẽ có số lượng ít khoảng từ vài căn cho tới 20 căn. Những căn nhà xây sẵn dạng này sẽ thường có thiết kế căn bản giống như những căn nhà riêng có quy mô một dãy phố xây dựng khang trang. Đường nội bộ cũng được quy hoạch kiểu cách và đồng bộ. Thông thường, loại nhà phân lô kiểu này sẽ có giá thấp hơn so với nhà liền kề xây sẵn trong dự án. Đồng thời có thể được xây dựng và quy hoạch trong khu vực dân trí cao. Có khả năng được hưởng trọn tiện ích công cộng như: Trường học, chợ, khu vực y tế… như những hộ dân cư lâu đời.

Loại hình nhà liền kề, phân lô xây sẵn trong các dự án BĐS.

Nhà liền kề, phân lô trong các dự án BĐS cũng tương tự như nhà phân lô do cá nhân xây dựng. Tuy nhiên, những căn nhà liền kề xây sẵn trong các dự án sẽ được thiết kế trau chuốt hơn theo ý tưởng của chủ đầu tư. Và được hưởng toàn bộ tiện ích nội khu như khi chọn mua chung cư của dự án. Vị trí của khu nhà ở cũng đã được chủ đầu tư lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng. Cư dân lựa chọn loại hình nhà ở này sẽ được hưởng ưu thế về vị trí. Cũng như khoảng cách tiếp cận các tiện ích trong và ngoài khu vực dự án.

Một điểm nữa mà nhiều người lựa chọn nhà liền kề phân lô trong các dự án chính bởi dự án có chủ đầu tư lớn. Và đảm bảo về độ uy tín trong quá trình mua bán.

Ưu điểm của loại hình nhà xây sẵn

Vậy có nên mua nhà xây sẵn hay không?

Nhà xây sẵn dù là nhà phân lô do cá nhân đầu tư. Hay nhà liền kề phân lô trong dự án bất động sản đều có những ưu nhược điểm riêng. Trước khi mua nhà xây sẵn, các gia chủ cần tìm hiểu kỹ về chất lượng xây dựng căn hộ. Trong đó bao gồm cả chất lượng xây dựng, nền móng, vật tư xây dựng cũng như hệ thống điện nước. Để đảm bảo lựa chọn của mình là đúng đắn, tránh những phiền toái sau này. Đối với các dự án, khu vực đã bắt đầu hình thành dân cư. Khách hàng nên đến tham khảo thực tế. Quan sát cũng như thăm hỏi khu dân cư xung quanh về tình trạng dân trí trong khu vực mà mình quyết định mua.

Nhà xây sẵn là giải pháp rút ngắn thời gian cho các gia đình bận rộn mà vẫn có thể có được những giá trị về bất động sản. Cũng như một cuộc sống đảm bảo, thoải mái. Và với nhiều gia đình dư dả, đây vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Còn đối với những gia đình có kinh tế eo hẹp thì lựa chọn chung cư vẫn là giải pháp tốt nhất.

Bạn vừa đọc xong bài viết Có nên mua nhà phố xây sẵn không? Mời bạn xem thêm chia sẽ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!