Tính chất pháp lý có quan trọng trong mô hình đầu tư mua sửa bán không?

Tính chất pháp lý có quan trọng trong mô hình đầu tư mua sửa bán không?

Theo tôi, với bất cứ hình thức đầu tư bất động sản nào, tính pháp lý cũng đều rất quan trọng. Nó là một trong những yếu tố then chốt quyết định thương vụ của bạn có thành công hay không. Pháp lý được coi như là “sinh mạng” của mỗi bất động sản. Việc kiểm tra pháp lý bất động sản trước khi đầu tư là vô cùng cần thiết. Bởi nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro liên quan trực tiếp đến quyền lợi của bạn. Nếu không, bạn có thể vướng phải dự án lừa đảo.

Tính pháp lý của dự án là căn cứ xác định rõ ràng, dự án phát triển liệu có đảm bảo quy định đề ra hay không. Không ít người đã rơi vào tình trạng mất trắng vốn do đầu tư phải dự án chưa đủ pháp lý. Trong trường hợp kiểm tra hồ sơ pháp lý rõ ràng trước khi đầu tư. Bạn sẽ hạn chế tối đa tình trạng vướng phải dự án “ma”, lừa đảo hòng chiếm vốn người mua. Bạn có thể không nhận được sản phẩm như những gì đã đề ra.

Tính chất pháp lý rất quan trọng

Tính chất pháp lý rất quan trọng

Bên cạnh việc tránh vướng phải những dự án lừa đảo. Thì việc kiểm tra pháp lý bất động sản còn có thể ngăn chặn quá trình bàn giao sản phẩm hoàn thiện. Nhiều trường hợp pháp lý trục trặc dẫn đến việc xây dựng dự án, bàn giao đến khách hàng lâu hơn dự kiến. Một số trường hợp chủ đầu tư còn bỏ ngỏ hoặc làm ngơ. Lúc này vốn đầu tư của người mua chắc chắn sẽ bị “chôn vùi” ở các dự án chưa hoàn thiện. Và không biết đến bao giờ mới có thể lấy lại. Bạn có thể không được đền bù thỏa đáng nếu dự án xảy ra bất cập.

Tính pháp lý dự án được quy định bởi pháp luật nên chẳng may dự án có xảy ra trục trặc. Khách hàng sẽ được pháp luật làm chứng và được đền bù xứng đáng. Ngược lại, trong trường hợp dự án không đủ giấy tờ pháp lý khi gặp sự cố. Cá nhân khách hàng sẽ không được pháp luật công nhận hay đền bù.

Cảm ơn ban đã xem bài viết Tính chất pháp lý có quan trọng trong mô hình đầu tư này không? Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!