Anh Nam tư vấn thêm, nên tập trung vào phân khúc bất động sản nào thì an toàn với tình hình hiện nay?

Anh Nam tư vấn thêm, nên tập trung vào phân khúc bất động sản nào thì an toàn với tình hình hiện nay?

Trong thời điểm ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh. Có 2 phân khúc nhà đầu tư vẫn có thể tham gia đầu tư tốt trong bối cảnh thị trường hiện nay. Đó là căn hộđất nền. Những căn hộ đầu tư thụ động, đầu tư lâu dài để cho thuê vẫn khá tốt. Thời điểm này, người mua có thể chọn được căn hộ vị trí tốt. Và không lên giá nhiều, thậm chí giảm giá. Còn đất nền, có thể chọn những vị trí có hiệu ứng về đầu tư hạ tầng tốt thì khả năng tăng giá vẫn khá tốt.

Trong thời gian tới, việc phát triển phân khúc căn hộ là điển hình. Vì đây vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, căn hộ hạng C, căn hộ vừa túi tiền có giá dưới 25 triệu đồng/m2 thì không còn nữa. Còn căn hộ có giá trên dưới 35 triệu đồng/m2 mới mở bán thì lại được khách hàng lựa chọn, tìm mua nhiều nhất. Mặc dù vậy, phân khúc này ngày càng ít.

Chốt hạ phân khúc bất động sản nào an toàn

Chốt hạ phân khúc bất động sản nào an toàn

Thị trường bất động sản hiện đang đối mặt sự mất cân đối trong cung – cầu. Trong đó nguyên nhân của sự mất cân đối này là có tình trạng nhiều nhà đầu tư có đất găm hàng, đẩy giá lên cao. Khiến cho thị trường dự án bất động sản mất tính thanh khoản. Chính trong sự khó khăn này, đôi khi lại hình thành nên những cơ hội để nhà phát triển bất động sản cơ cấu lại dòng sản phẩm phù hợp. Giúp tình trạng đầu cơ, tích trữ đất đai bớt khốc liệt hơn.

Trong bối cảnh khó khăn của thị trường khi lãi suất huy động của ngân hàng giảm. Thị trường vàng và chứng khoán trồi sụt, nhiều rủi ro. Thì bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền vẫn là một bài toán an toàn.

Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!