Trong bất động sản có những phân khúc đầu tư nào, mong anh Nam trả lời và phân tích thêm?

Trong bất động sản có những phân khúc đầu tư nào

Trong bất động sản có những phân khúc đầu tư nào, mong anh Nam trả lời và phân tích thêm?

Tôi xin đi luôn vào nội dung chính BĐS có những phân khúc đầu tư nào? Về cơ bản, có 4 loại phân khúc trong thị trường bất động sản:

1. Bất động sản giá rẻ:

Loại hình bất động sản này chủ yếu là những căn chung cư thường được hỗ trợ vay tài chính trong đó. Ước chừng có giá có thể từ 500 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng. Thị trường bất động sản giá rẻ này đang có xu hướng cung cầu tăng cao. Nhưng số lượng môi giới bất động sản cũng lớn vượt quá một dự án nên tỷ lệ cạnh tranh cao. Chính vì sự cạnh tranh khốc liệt đó làm ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp của những nhà môi giới.

Khách hàng lựa chọn hình thức bất động sản này. Họ quan tâm chủ yếu về giá cả và giá càng thấp càng tốt. Nắm được tâm lý của những nhà môi giới. Khách hàng cũng được hưởng lợi nhiều từ việc chia sẻ lợi nhuận từ túi cũng như công sức tìm kiếm khách hàng của môi giới. Song điều đó cũng dễ thấy khi đồng nghĩa với chất lượng dịch vụ sau bán hàng trở nên kém đi.

Bất động sản giá rẻ

2. Bất động sản tầm trung:

Dạng phân khúc bất động sản tầm trung cũng chủ yếu là những căn chung cư và nhiều được khách hàng đánh giá tốt. Bởi khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Mật độ của loại bất động sản này rộng hơn. Cũng có nhiều dự án trong tâm thành phố tại những khu vực trọng điểm. Ước chừng giá bất động sản này có thể từ 1,5 tỷ đến 3 tỷ đồng. Thị trường bất động sản này đang được đánh giá tiềm năng. Vì nhiều hạng mục dự án được xây dựng từ năm đã đi vào hoạt động từ năm 2013.

Những dự án xây sau đó cũng chuẩn bị bàn giao. Chưa kể đến hàng loạt dự án đang bắt đầu triển khai mới khiến lượng cung vượt cầu. Chính vì vậy mà thị trường này vẫn đang ảnh hưởng nhiều đến các nhà môi giới khi muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trong bất động sản. Những khách hàng lựa chọn loại hình bất động sản này. Ngoài việc giá cả càng thấp càng tốt nhưng vẫn quan tâm đến vị trí của dự án hơn. Tiện ích mà dự án mang lại cũng là mặt cạnh tranh.

3. Bất động sản cao cấp:

Đây là phân khúc đang được là tâm điểm bởi thị trường mở hơn so với người nước ngoài. Các dự án này cũng đều là những căn chung cư và đang đua nhau về tiện ích và chất lượng dịch vụ. Giá có thể từ 3 tỷ đến 5 tỷ đồng. Những quan tâm chính của khách là về giá. Nhưng chủ yếu là theo vị trí của dự án có nằm tại các khu vực trọng điểm của thành phố không, tiện ích dự án đó như thế nào. Họ cũng kĩ tính hơn trong việc lựa chọn các nhà môi giới bất động sản. Nếu am hiểu sâu về các dự án và nhiều kinh nghiệm là một lợi thế.

Bất động sản cao cấp

4. Bất động sản VIP:

Dạng phân khúc bất động sản vip này bao gồm những dự án biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự đơn lập, biệt thự liền kề, biệt thự song lập, căn hộ penhouse, nhà phố shophouse, căn hộ duplex, căn hộ vườn. Các dự án bất động sản này có giá trên 5 tỷ. Thị trường bất động sản này đa phần đều là khách hàng giới thượng lưu, những người thành đạt, những doanh nghiệp và thu hẹp hơn về số lượng khách hàng. Họ chọn lựa một dự án để đầu tư hay để ở và họ quan tâm chủ yếu quan tâm đến giá trị họ nhân được. Như thương hiệu, không gian, an ninh, tiện ích, dịch vụ,… Và không quan trọng mức giá.

Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!