Các loại đất nền nhà đầu tư nên tránh?

Các loại đất nền nhà đầu tư nên tránh?

1. Đất nền chưa được phép phân lô.

Đất nền phân lô nhưng chưa được cấp phép. Những khu đất chưa được phân lô đồng nghĩa sổ không có tính pháp lý rõ ràng và chưa có sổ đỏ. Điều đó sẽ dẫn đến khó khăn cho quá trình xây dựng công trình. Vì vậy, khi chọn mua nên các bạn nên xem xét kỹ lô đất để không rắc rối về mặt pháp lý. Đồng thời, giúp bạn tránh các rủi ro về tài chính.

2. Đất nền được bán với mức giá rẻ.

Theo các chuyên gia, những loại đất nền được bán với mức giá rẻ so với mặt bằng chung của các loại đất nền khác. Có thể chúng nằm trong khu vực ít thuận lợi, vùng xa xôi. Ngoài ra, chúng được bán bởi các cá nhân hoặc diện tích đất nền không lớn.

3. Đất nền là dự án ảo.

Với sự phát triển ngành kinh doanh bất động sản, đã khiến các cá nhân, đơn vị đã lợi dụng đưa ra các chiêu trò lừa đảo khác nhau. Vì vậy, khi có nhu cầu chọn mua đất cần suy tính, cân nhắc và cẩn thận. Nếu bạn là người mới tham gia lĩnh vực bất động sản. Hoặc đã từng nghiên cứu nhưng chưa rõ cách thức của chúng. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn từ những người bạn có chuyên môn hoặc tham khảo các trang chuyên cung cấp thông tin bất động sản,…

Đất nền là dự án ảo

4. Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng.

Đây cũng là loại đất nền được chủ đầu tư mang để thế chấp ngân hàng nhưng họ vẫn giới thiệu và bán cho khách hàng. Chủ đầu tư lợi dụng sự cả tin của khách hàng nên có thể ký hợp đồng với họ và thực hiện các thủ tục thanh toán bình thường.

Tuy nhiên, khi đến trực tiếp loại đất nền hoặc bắt đầu tiến hành thi công. Họ mới biết sự thật rằng mảnh đất nền đó không có sổ đỏ để tiến hành xây dựng. Do vậy, khi mua các loại đất nền, các bạn cần xem xét đến khía cạnh này nhằm tránh mất tiền, thời gian và công sức vào đó. Nhiều khách hàng đã từng dở khóc dở cười khi đầu tư toàn bộ chi phí cho dự án đó. Và rốt cuộc nhận lại là sự tiếc nuối và còn lại là sự tức giận.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các loại đất nền nhà đầu tư nên tránh? Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!