Cách lựa chọn phân khúc đầu tư bất động sản

Cách lựa chọn phân khúc đầu tư bất động sản

Cách lựa chọn phân khúc đầu tư bất động sản

Tôi loay hoay rất lâu mà không biết đầu tư vào đâu. Anh Nam có thể chia sẻ cách lựa chọn phân khúc đầu tư bất động sản không?

Chắc hẳn khi các bạn đã đọc những chia sẻ phía trên của tôi thì đều đã biết rằng bất động sản là một trong những kênh tối ưu được các nhà đầu tư lựa chọn để tiền đẻ ra tiền và bạn cũng đã nghiên cứu khá kĩ rồi mới quyết định chọn đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại hình bất động sản khác nhau. Từ nhà phố, biệt thự, căn hộ đến đất nền hay nhà đất lẻ. Vậy, chúng ta nên chọn loại hình nào để việc đầu tư mang lại hiệu quả đây. Sau đây tôi sẽ đưa ra những cách quan trọng để xác định loại hình đầu tư mà bạn không nên bỏ qua.

Thứ nhất:

Dựa vào khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định chọn hình thức nào để đầu tư. Các chuyên gia khuyên rằng, vốn tối thiểu cần dùng cho đầu tư bất động sản phải từ 500 triệu đồng. Vì dưới 500 triệu đồng rất khó có dự án để mua nếu như bạn không dùng các phương án đòn bẩy. Tất nhiên nếu có sẽ khó có khả năng sinh lời. Nếu vốn dưới mức này, các nhà đầu tư có thể đầu tư theo nhóm hoặc vay ngân hàng. Vay ngân hàng thì lãi suất sẽ chiếm một phần trong lợi nhuận. Tuy nhiên sẽ giảm rất nhiều áp lực tài chính. Nếu có kế hoạch tài chính ngay từ đầu thì vay ngân hàng là giải pháp khả thi có thể cân nhắc.

vốn tối thiểu
Vốn tối thiểu đầu tư bất động sản phải từ 500 triệu đồng

Thứ hai:

Dựa vào kinh nghiệm đầu tư bất động sản để tránh rủi ro. Trong các loại hình đầu tư bất động sản, đất nền có lẽ là kênh có tiềm năng sinh lời cao nhất. Vì giá cả phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố quy hoạch, kinh tế, chính sách… Chỉ cần đầu tư lướt sóng đón đầu dự án hoặc bán ra ngay cơn sốt đất là nhà đầu tư bất động sản thu lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, vì phụ thuộc nhiều vào thị trường và giá trị có lúc lên xuống không theo quy luật. Nên đầu tư đất nền cần có kinh nghiệm nhiều. Cần tìm hiểu kỹ tình hình bất động sản khu vực dự định đầu tư.

Theo thống kê, các dự án nhà phố thường có tỉ lệ sinh lời đạt từ 30 – 70%. Sản phẩm nhà phố rất đa năng, làm mặt bằng buôn bán, văn phòng, để ở đều khả thi và có nhu cầu lớn từ thị trường. Giá nhà phố ảnh hưởng trực tiếp từ giá đất và dự án hạ tầng mà hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ, giá đất cũng tăng chứ khó giảm.

Căn hộ có độ an toàn cao

Nếu mới gia nhập lĩnh vực đầu tư bất động sản. Bạn có thể chọn các loại hình có độ an toàn cao, tăng trưởng ổn định như căn hộ bình dân, tầm trung. Những sản phẩm loại này có giá trị thấp. Thường từ 700 triệu – 1 tỷ đồng/căn đối với phân khúc bình dân và từ 1 – 2 tỷ đồng/căn cho phân khúc tầm trung. Khả năng sinh lời của sản phẩm luôn trên 10%/năm – 125%/năm. Tuy không quá cao nhưng hiếm khi hoà hoặc lỗ vốn. Bởi vì nhu cầu ở thực và đầu tư căn hộ bình dân, trung cấp luôn rất nhiều khiến tính thanh khoản rất cao. Mặt khác, các dự án chung cư thường được nghiên cứu kỹ lưỡng về quy hoạch nên hạn chế các vấn đề về giải toả, chính sách, pháp luật so với đất nền, nhà phố, biệt thự.

Thứ ba:

Dựa vào tình hình thị trường để đưa ra quyết định đầu tư thị trường đầu tư bất động sản không phải lúc nào cũng tăng trưởng hoặc lướt sóng theo quy luật. Một dự án giao thông có thể khiến các lô đất nền, nhà phố, biệt thự bị giải tỏa. Nhưng cũng có thể là cơ hội tăng trưởng mạnh đối với bất động sản cận kề. Các quy định về tách thửa phân lô, tín dụng vốn ngân hàng. Hay các đợt khủng hoảng kinh tế cũng khiến bất động sản biến động khó lường. Do đó, muốn đầu tư bất động sản an toàn. Bạn cần phân tích kỹ lưỡng tình hình thị trường để chọn lựa sản phẩm tiềm năng.

Nếu chưa có khả năng nhận định, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân. Hay bạn bè có kinh nghiệm, các dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, các nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Chúc bạn sớm tìm ra hình thức bất động sản mà mình có thể đầu tư vào. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi, tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!