Cần phải lưu ý gì khi lướt sóng trong bất động sản?

Cần phải lưu ý gì khi lướt sóng trong bất động sản

Cần phải lưu ý gì khi lướt sóng trong bất động sản?

Từ đầu đến cuối tôi luôn lưu ý các nhà đầu tư rằng trước khi làm điều gì cũng cần phải tính toán và xem xét kỹ càng. Và khi bạn muốn đầu tư “lướt sóng” lại càng cần phải suy tính kỹ hơn gấp nhiều lần. Vì sản phẩm chúng ta đầu tư là sản phẩm giá trị cao và cần nhiều chất xám, đôi khi là một chút may mắn. Hãy lưu ý các vấn đề sau trước khi đầu tư nhé:

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín:

Để đảm bảo cho quá trình đầu tư an toàn. Bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư của dự án. Nên lựa chọn các dự án có chủ đầu tư uy tín, tin cậy, có nguồn năng lực tài chính vững vàng. Bạn có thể tham khảo lịch sử các dự án đã từng thi công. Đánh giá tiến độ của chúng và những nhận xét của các khách hàng, các chuyên gia địa ốc về các dự án đó.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Số lượng và chủng loại sản phẩm:

Số lượng sản phẩm thuộc dòng sản phẩm bạn đầu tư càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Ví dụ như các khu đô thị bạn dự định đầu tư được xây các tòa nhà mới liên tục. Thì đối thủ cạnh tranh lúc này của bạn chính là chủ đầu tư. Bởi lẻ, giá bán là do họ quyết định và thường sẽ thấp hơn kỳ vọng. Chính vì vậy, mục đích của bạn là “mua đi bán lại” thì nên chọn những sản phẩm dễ bán. Thông thường, những căn hộ dễ bán hiện nay có diện tích từ 60 đến 90m2 và có từ 2 đến 2+1 phòng ngủ. Bên cạnh đó, căn hộ hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam cũng được quan tâm nhiều hơn, nằm từ tầng thứ 6 đến tầng 20.

Thời gian xây dựng dự án ổn định:

Thời gian thời gian xây dựng của dự án thông thường sẽ tỉ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn của nhà đầu tư. Nói cách khác, thời gian xây dựng càng ngắn thì khả năng thay đổi của thị trường càng cao. Điều này có thể dẫn tới nhiều rủi ro như dự án kém hấp dẫn, tính thanh khoản thấp…  Chính vì vậy, nên ưu tiên lựa chọn những dự án có thời gian xây dựng khoảng từ 1,5 năm đến 3 năm. Tùy theo loại hình nhà ở xã hội, dự án chung cư bình dân, cao cấp hay trung cấp,…

Dùng đòn bẩy tài chính:

Đây chính là phương pháp mà rất nhiều nhà đầu tư tài nhà đất chuyên nghiệp sử dụng. Trong lĩnh vực địa ốc, đây chính là việc kéo dài thời gian cho vay càng dài càng tốt. Hoặc mức lãi suất trong năm đầu được nhiều ưu đãi. 

Ví dụ như khi mua một căn hộ chung cư đang trong giai đoạn đầu thanh toán là 30% giá trị căn hộ. Bạn vay thêm 40% giá trị căn hộ rồi bán ra với lợi nhuận 100% toàn bộ căn hộ. Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra 30% vốn và vay 40%, sau đó bán ra và tất toán tiền vay. Phần còn lại chính là khoản lợi nhuận thu về được. Khi sử dụng đòn bẩy tài chính, bạn cầu lưu ý 2 quy tắc dưới đây: Giá trị khoản vay không vượt quá 50% giá trị của sản phẩm. Và giá trị khoản vay không vượt quá 40 – 60% thu nhập trung bình của bạn.

Dùng đòn bẩy tài chính

Lựa chọn thời điểm bán:

Lựa chọn thời điểm bán vô cùng quan trọng, đây là yếu tố quyết định đến lợi nhuận của bạn. Nếu bán ra quá sớm thì sẽ không đạt được mức lợi nhuận như kỳ vọng. Bán quá muộn thì chỉ như giữ tài sản, nhưng lợi nhuận không cao, thậm chí không có. Giới đầu tư khuyên rằng nên bán ra trước khi dự án cất nóc. Tức là chưa đến đợt đóng 70% giá trị căn hộ hoặc trước khi bàn giao nhà. Đây là thời điểm tốt để bán ra. Bởi vì lúc này, nhu cầu mua vào vẫn cao. Và còn nhiều môi giới của dự án ở đây họ có thể hỗ trợ bạn trong việc bán bất động sản.

Cảm ơn bạn đã xem bài Cần phải lưu ý gì khi lướt sóng trong bất động sản. Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!