Cần xây dựng những mối quan hệ nào để đầu tư bất động sản thành công?

Cần xây dựng những mối quan hệ nào để đầu tư bất động sản thành công

Cần xây dựng những mối quan hệ nào để đầu tư bất động sản thành công?

Bất động sản là một ngành công nghiệp phụ thuộc nhiều vào các mối quan hệ. Những mối quan hệ này chỉ có thể được xây dựng và phát triển dựa trên sự tin tưởng của các bên. Mở rộng mạng lưới quan hệ có ý nghĩa rất lớn đối với môi giới bất động sản. Đây cũng là một trong các cách marketing rất hiệu quả. Có càng nhiều mối quan hệ thì cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng sẽ càng cao. Vậy chúng ta cần những mối quan hệ nào để vừa có thêm những người bạn, những người thầy. Vừa có thêm quân sư cho những thương vụ của mình. Nếu có cơ hội bạn nên nắm bắt những mối quan hệ này:

Đầu tiên, là các chuyên gia làm trong lĩnh vực tài chính.

Lĩnh vực tài chính thì tương đối rộng. Tuy nhiên đối với bất động sản thì hai ngành chính mà có nhiều yếu tố qua lại với bất động sản là ngân hàng và chứng khoán. Ngân hàng bảo lãnh tài chính đối với các dự án bất động sản. Nhằm giúp đảm bảo về tiến độ và tránh rủi ro đối với người mua nhà và chủ đầu tư. Việc bạn làm việc hiệu quả với các chuyên viên hoặc chuyên gia ngân hàng. Sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng bạn tốt mà không sợ bị rò rỉ tính bảo mật khách hàng.

Nhiều trường hợp chính những người làm trong lĩnh vực ngân hàng sẽ giới thiệu khách mua bất động sản với các nhà môi giới hoặc giới thiệu các dự án hoặc những căn nhà phát mãi giúp người làm bất động sản có nguồn thông tin giá trị để giới thiệu cho khách hàng. Người làm bất động sản và người làm tài chính ngoài việc trao đổi khách hàng, hoa hồng thì việc trao đổi thông tin và kiến thức từ hai thị trường sẽ giúp người làm tài chính và bất động sản nâng cao kỹ năng chuyên môn giúp từ vấn khách hàng sắc sảo hơn.

các chuyên gia làm trong lĩnh vực tài chính
Các chuyên gia làm trong lĩnh vực tài chính
Ngành chứng khoán

Đối với ngành chứng khoán, việc theo dõi tình hình tài chính công ty mà có dự án mà người đầu tư chuẩn bị mua quan trọng không kém việc đánh giá mua dự án đó tốt hay không tốt. Công ty có tiềm lực tài chính mạnh, cổ phiếu trên thị trường “hot”. Sẽ khiến công ty đó hút nhiều vốn từ các nhà đầu tư và các dự án đầu tư sẽ an toàn hơn về mặt năng lực vốn. Đảm bảo cho người mua sẽ kỳ vọng hơn vào các dự án sắp triển khai của công ty hoặc tập đoàn.

Thứ hai, là những người làm trong bộ máy nhà nước.

Nếu bạn làm bất động sản trong một thời gian và có nhiều giao dịch. Thì chắc có lẽ bạn sẽ sớm nhận ra sự quan trọng của các mối quan hệ với các quan chức hoặc các công chức nhà nước như thế nào.

Nói cơ bản về chuyện giao dịch bất động sản thôi. Chắc chắn bạn sẽ chạm mặt những người như sau trong cơ quan nhà nước: Cơ quan thuế (thuế thu nhập, thuế trước bạ), các phòng công chứng nhà nước (các chuyên viên công chứng), phòng tài nguyên môi trường của quận (đăng bộ để ra sổ), phòng địa chính quy hoạch, sở quy hoạch kiến trúc (giải quyết tranh chấp, phê duyệt tỷ lệ 1/500 các dự án bất động sản), phòng xây dựng và sở xây dựng (cấp phép xây dựng, quản lý xây dựng trên địa bàn), Ủy ban nhân dân thành phố (phê duyệt dự án bất động sản)… còn nhiều ban ngành khác.

Nếu bạn có mối quan hệ tốt với những người này. Bạn sẽ có nhiều thông tin cực tốt và tiết kiệm nhiều thời gian sức lực trong việc mua bán, đầu tư và nhiều thứ nữa. Họ cũng là những chuyên gia trong việc tư vấn luật đôi khi rành rọt hơn nhiều luật sư. Nhiều người làm trong ngành quản lý đất đai có nhiều thông tin rất giá trị trong việc hỗ trợ đầu tư. Nếu bạn có những thông tin đó có thể bạn sẽ đón đầu được nhiều cơ hội đầu tư.

những người làm trong bộ máy nhà nước

Thứ ba, những người làm về pháp luật.

Đó là những luật sư. Họ là những người giúp bạn giải quyết được các tranh chấp, tư vấn cho bạn nhiều vấn đề pháp lý tránh rủi ro cho bạn trong quá trình đầu tư. Điều này giúp xây dựng niềm tin khách hàng đối với bạn. Ở những nước phát triển, luật sư ảnh hưởng tới từng các nhân trong xã hội, hầu như ai cũng có luật sư riêng.

Bản thân Việt Nam hiện nay, các cuộc tranh chấp kiện tụng đều cần tới các luật sư. Bản thân các luật sư ngày nay cũng kiếm chác được nhiều từ ngành bất động sản.

Họ lấn sân vào thị trường dịch vụ bất động sản. Như tư vấn pháp lý bất động sản (trả tiền theo ngày). Hỗ trợ mua bán bất động sản như soạn hợp đồng mua bán, đặt cọc, làm chứng, ra sổ thậm chí cả quy hoạch. Bản thân những người luật sư họ có nhiều mối quan hệ trong ngành của họ như viện kiểm sát, tòa án, công an nên nếu chơi và hợp tác làm ăn với họ bạn sẽ tiếp cận được nhiều lớp quan hệ thuộc ngành dọc, ngành ngang của họ và lúc đó bạn sẽ tăng vốn hiểu biết về luật và thậm chí đó cũng chính là những khách hàng tiềm năng của chính bản thân bạn hiện tại và tương lai.

Thứ tư, những chuyên gia bất động sản.

Ngày nay, bất động sản đang dần phục hồi và nhiều người đổ dồn sự chú ý vào bất động sản. Ăn theo trào lưu này thì cũng kéo theo hiệu ứng nhiều các “chuyên gia” mọc lên như nấm đang đánh chiếm thị trường giáo dục “đào tạo bất động sản”. Về cơ bản thì điều này là rất có ích với nhiều người làm bất động sản và những người đầu tư bất động sản. Vì kiến thức thì chả bao giờ là thừa. Nhưng các chuyên gia rởm lấy mác “chuyên gia bất động sản” làm cần câu cơm. Thì thực sự là điều đáng lên án và có lẽ sớm muộn cũng bị đào thải khỏi thị trường “giáo dục ngành bất động sản” mà thôi. 

Những chuyên gia thực thụ trong ngành bất động sản là những người có nhiều tiền. Có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về ngành bất động sản. Họ đã có những thành công nhất định và đánh giá thị trường rất sắc bén. Những kiến thức đến từ sự trải nghiệm của họ. Sẽ giúp bạn định hình được thị trường và xây dựng cho bạn nền tảng vững chắc về nghề nghiệp. Điều này hữu ích cho việc tư vấn và đầu tư cho bạn cả hiện tại và tương lai sau này. Có thể thậm chí chính những chuyên gia này tương lai sẽ lại là đối tác góp vốn cùng bạn. Và giới thiệu bạn với nhiều chuyên gia khác. Chơi với nhiều chuyên gia biết đâu ngày đẹp trời bạn lại trở thành chuyên gia thì sao.

những chuyên gia bất động sản

Thứ năm, những người giàu có và có địa vị trong xã hội.

Không phủ nhận việc có một số người ngày nay giàu lên nhanh chóng từ nhiều việc phi pháp rồi này nọ. Tuy nhiên, hầu hết những người giàu có là những người đáng được tôn trọng trong xã hội. Ví dụ, nhiều người giám đốc họ hầu như làm việc từ sáng tới tối mới về. Họ lúc nào cũng lo nghĩ tới công ty và tương lai phát triển công ty. Công ty là nơi kiếm cơm của hàng chục hàng trăm thậm chí hàng ngàn người. Tức là họ cũng đang giúp cuộc sống của từng đó gia đình được cải thiện. Nhiều người giàu có họ có tiền họ lại chia sẻ một phần lợi nhuận cho xã hội như xây nhà ủng hộ nhà tình nghĩa…

Họ cũng là những người có nhiều kiến thức và sự trải nghiệm. Sự linh hoạt và năng động của họ (những người doanh nhân) là động lực phát triển của đất nước. Nếu bạn chơi với người giàu và hợp tác làm ăn kinh doanh với họ. Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều về kinh doanh. Cách thức làm việc của họ trong việc điều hành doanh nghiệp. Họ sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền từ việc họ (những người giàu có) mua và đầu tư bất động sản. Bạn sẽ tiếp cận được hàng loạt người giàu từ mối quan hệ với người giàu ban đầu sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc mua bán bất động sản của bạn.

Phía trên là những người bạn cần xây dựng mối quan hệ để đầu tư BĐS thành công.

Hãy trở thành người có giá trị

Việc quan trọng là bạn hãy nâng cao đẳng cấp nghề nghiệp của bạn. Họ sẽ tôn trọng và làm việc bình đẳng với bạn theo nguyên tắc “đôi bên cùng có lợi”. Chứ quan hệ theo kiểu xã giao bởi lẽ, họ cũng chả có thời gian với những mối quan hệ “không tạo ra giá trị” như vậy. Điều này giúp bạn sẽ nhận ra thêm một điểm quan trọng nữa. Đó chính là “hãy trở thành người có giá trị”. Tất nhiên, các mối quan hệ gia đình luôn có vị trí quan trọng nhất trong nhiều mối quan hệ.

Cảm ơn bạn đã xem bài Cần xây dựng những mối quan hệ nào để đầu tư bất động sản thành công. Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!