Khi tiến hành mua bán nhà đất cần lưu ý những điểm gì?

Nhu cầu mua nhà đất để ở, kinh doanh hiện rất lớn. Nhưng để đảm bảo độ an toàn cho các giao dịch người mua nhà đất cần nắm rõ những quy trình cụ thể và một vài bí kíp để việc mua bán diễn ra thuận lợi.

Mua bán nhà đất

Điều đầu tiên là vị trí của bất động sản:

Một bất động sản tốt là sản phẩm có hệ thống giao thông xuyên suốt; kết nối hạ tầng không chỉ ngay khi được đưa vào hoạt động mà phải có trước khi hoạt động. Trong hệ thống khu phức hợp căn hộ, nhà ở hay khu dân cư có vị trí hoàn hảo là phải dễ dàng tiếp cận chợ/siêu thị, trường học, bệnh viện, công viên… Người đầu tư mua bán nhà đất nên lưu ý chọn những bất động sản trong khu vực có thị trường cho thuê đắt khách. Vị trí tốt có thể xem là yếu tố quyết định 50-60% sự thành công của suất đầu tư bất động sản cho thuê.

Tính pháp lý của bất động sản:

Pháp lý dự án là yếu tố quan trọng mà khách hàng thường rất chủ quan để dẫn đến bị lừa đảo, kiện tụng, tranh chấp về sau. Trong mỗi hợp đồng mua bán, góp vốn hay cho thuê đều có ghi căn cứ làm cơ sở thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, rất hiếm trường hợp khách hàng để ý đến những điều này. Đa phần, họ chỉ quan tâm giá tiền bao nhiêu, khi nào đến hạn thanh toán, số đợt thanh toán, thời gian giao nhà, nền. Vì vậy trước khi tiến hành mua một bất động sản nào đó chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về tính pháp lý của bất động sản: Giấy tờ nhà đất hợp lệ, bất động sản có tranh chấp, khiếu nại không; chủ đầu tư của bất động sản có đảm bảo thời gian bàn giao và có minh bạch về pháp lý không…

Tìm số liệu, thông tin có kiểm chứng:

Để kiểm chứng thông tin, ta phải tìm các nguồn thông tin từ môi giới bán sản phẩm cạnh tranh với sản phẩm đó; và tự tìm hiểu thị trường qua các phương tiện thông tin đại chúng. Thông tin từ môi giới bất động sản cung cấp luôn theo xu hướng tốt để bán sản phẩm. Do đó, nếu khách hàng không chịu kiểm chứng thì tốt nhất không nên đầu tư.

Xác định rõ nhu cầu mua bán nhà đất của chính mình:

Như những phân tích ở trên, nếu không xác định rõ ràng nhu cầu mua bất động sản để ở hay để đầu tư thì rất khó mang lại hiệu quả.

Xem xét thời điểm giao dịch:

Điều này đòi hỏi sự nhạy bén của nhà đầu tư, trên cơ sở xem xét những yếu tố liên quan trực tiếp đến giá trị bất động sản, tình hình kinh tế vĩ mô, nghị định, thông tư hướng dẫn… Có thay đổi theo chiều hướng tốt thì đó là thời điểm phù hợp để tham gia thị trường.

Yếu tố phong thuỷ:

Người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung đều rất xem trọng yếu tố phong thuỷ. Vai trò của nhà ở đối với con người: ½ khoảng thời gian trong cuộc đời được con người được dành ra để sinh hoạt trong căn nhà của mình. Theo quan niệm phong thủy, trường khí của căn nhà gây ảnh hưởng tới vận khí của những người sinh sống bên trong. Nhà ở cũng là nơi che chở, bảo vệ, là khoảng không gian cho con người nghỉ ngơi, tái tạo sức khỏe, tinh thần,… Nó liên quan trực tiếp tới số phận của con người. Vì vậy căn nhà có phong thủy tốt có thể tạo nên sự hưng thịnh cho gia chủ. Ta có thể quan tâm một chút về yếu tố tâm linh này để việc mua bán luôn được thuận lợi; thiên thời địa lợi, nhân hòa.

Xem thêm các video trên kênh youtube: PHẠM VĂN NAM OFFICIAL

error: Content is protected !!