Thời điểm tốt nhất để đầu tư bất động sản?

Thời điểm nào tốt nhất để đầu tư bất động sản

Thời điểm tốt nhất để đầu tư bất động sản?

Đây là một câu hỏi rất thú vị. Thậm chí là gây tranh cãi rất nhiều trong thị trường bất động sản. Có rất nhiều người nói là “Vị trí, vị trí và vị trí” là yếu tố quan trọng nhất để có thể đạt được đến sự thành công trong quá trình đầu tư bất động sản. Khi tham gia vào trong thị trường thì tôi mới thấy là vị trí không phải là yếu tố hàng đầu mà yếu tố “Thời điểm” mới là yếu tố quan trọng nhất giúp cho những nhà đầu tư thành công trong bất động sản.

Có rất nhiều nhà đầu tư mua bất động sản gặp phải tình trạng mua với giá quá cao, mua ở thời điểm khi khách hàng khó có thể ra hàng, hoặc mua ở thời điểm bất động sản bị đóng băng hoặc mua những bất động sản đến 10 năm sau vẫn chưa thể bán được. Đó là những vấn đề mà các nhà đầu tư đang gặp phải. Tôi đúc kết ra từ quá trình tôi đầu tư thực tế bằng bản thân mình. Và từ những nhà đầu tư khác, từ quá trình va vấp đã gặp phải khi đầu tư.

Tôi muốn chia sẻ việc quan trọng nhất trong quá trình đi đầu tư để chúng ta có thể có được tỷ suất lợi nhuận cao nhất, giảm rủi ro nhiều nhất thì “Tính thời điểm” khi đầu tư là vô cùng quan trọng và tôi đánh giá là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình mua bất động sản.

thời điểm mua vào và thời điểm bán ra

Có 2 loại thời điểm quan trọng nhất để cho người đầu tư có quyết định đúng hay sai trong đầu tư bất động sản. Đó là: thời điểm mua vào và thời điểm bán ra.

– Thời điểm mua vào, chúng ta phải chọn thời điểm tốt nhất để không bị rủi ro. Với từng phân khúc bất động sản khác nhau thì cần chọn thời điểm khác nhau. Với mua bất động sản chung cư. Hoặc dự án đất nền thì nên mua ở giai đoạn chuẩn bị mở bán. Thông thường, ở giai đoạn “chào sân”. Chủ đầu tư sẽ tung ra một lượng hàng nhỏ để thăm dò thị trường với giá bán ở mức thấp nhất. Sau đó, khi các phân khu tiếp theo được mở bán, giá bán sẽ tăng nhẹ khoảng 5-10%. Trong giai đoạn này, giá bán tại phân khu đầu tiên thường tăng 1-2%.

Đây cũng là giai đoạn người mua xác định được dự án có đúng tiến độ như cam kết hay không. Chúng ta nên mua dự án ở thời điểm ban đầu khi đã có những thông tin pháp lý của dự án, bản kết nối giao thông hạ tầng, bản cho phép xây dựng của cơ quan nhà nước khi đó chủ đầu tư có được những chính sách hỗ trợ hợp lý và hữu ích.

Thời điểm tốt nhất

– Thời điểm bán ra tốt nhất là thời điểm nào. Đó là khi dự án gần như hoàn thiện về mặt phần thô. Hoặc với đất nền khi chủ đầu tư gần hoàn thiện phần hạ tầng.

Nhiều người nói rằng, vị trí là yếu tố quan trọng. Pháp lý là yếu tố quan trọng và cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng. Tôi không phủ nhận điều đó. Nhưng thời điểm chính là yếu tố hàng đầu, yếu tố tiên quyết của sự thành công. Đương nhiên dự án có pháp lý, cơ sở hạ tầng đầy đủ, vị trí hợp lý, có tương lai thì chúng ta mới quyết định mua nhưng thời điểm mua chúng ta mới cần quan tâm hàng đầu, nhiều người mua không đúng thời điểm dẫn tới đầu tư không mang lại hiệu quả tốt nhất. Vì vậy nếu là người đầu tư thông minh, những người có kiến thức, tư duy và mối quan hệ tốt thì chúng ta nên chọn thời điểm tốt nhất để mua vào bán ra để kết thúc thương vụ hoàn hảo.

Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!