Vốn ít nên đầu tư bất động sản ở đâu?

Vốn ít nên đầu tư bất động sản ở đâu

Vốn ít nên đầu tư bất động sản ở đâu?

Bất động sản luôn là “miếng mồi” ngon đối với những ai có “máu đầu tư”. Bởi khả năng sinh lời cao vượt trội của nó. Vậy giữa muôn vàn loại hình bất động sản. Đâu là loại hình có tiềm năng nhất với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, ít vốn. Vậy vốn ít nên đầu tư bất động sản ở đâu? Hầu như trong các khóa giảng dạy của mình, luôn có rất nhiều người hỏi tôi câu hỏi này. Với số vốn 300 – 500 triệu thì nên đầu tư ở đâu? Thông qua việc đi đầu tư và nghiên cứu cách thức đầu tư của chuyên gia lão luyện ở Việt Nam thì tôi xin chia sẻ với các bạn để đầu tư hiệu quả nhưng với số vốn ít ỏi thì chúng ta sẽ đầu tư bất động sản như thế nào?

Chúng ta cần tìm ra thị trường ngách trong thị trường bất động sản. Nếu chỉ có từ 100 triệu – 500 triệu thì có thể tham gia vào thị trường này.

1. Thị trường đất nền vùng ven

Vùng ven cách thành phố tầm 100km đổ về. Chúng ta phải lựa chọn, tìm hiểu vị trí thành phố vùng ven, khu vực hạ tầng phát triển, giao thông thuận tiện. Nơi mà có những tiện ích, có cơ sở để phát triển trong tương lai. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường mua các lô đất nền ở các vùng ven. Sau đó chờ đô thị phát triển, mở rộng quy mô thì giá đất các khu vùng ven này cũng tăng theo. Đất nền có tính thanh khoản cao, khả năng rớt giá là khá thấp do ít chịu ảnh hưởng của chu kỳ tăng trưởng của thị trường. Cần đánh giá và mua ở vị trí có thể đem lại lợi nhuận từ cho chúng ta từ 1-5 năm tới.

Một số lưu ý của hình thức đầu cơ đất nền vùng ven:

Có kiến thức và kinh nghiệm để có thể nắm bắt thời cơ và đón sóng. Tích cực tìm hiểu thông tin liên quan đến quy hoạch để có thể chọn chính xác vị trí lô đất nên đầu tư. Đầu tư với khoảng thời gian lâu, không thể thu hồi lại vốn và lợi nhuận ngay tức khắc như các hình thức khác. Hạn chế đi theo hiệu ứng đám đông, đôi khi sẽ sập bẫy của “đầu nậu”. Kiểm tra pháp lý của khu đất định mua, thông qua việc hỏi trực tiếp tại các cơ quan chức năng như: UBND cấp xã, phòng tài nguyên môi trường, văn phòng đăng ký đất đai.

Thị trường đất nền vùng ven

2. Thị trường vùng quê gần khu du lịch

Những nơi gần di tích lịch sử, khu vực gần chợ… Nơi thị trường đang và sẽ phát triển thì với giá đất còn thấp chúng ta có thể sở hữu được bất động sản có giá trị sẽ tăng lên trong tương lai gần.

3. Mua, sửa, bán – Mua nhà nát tân trang và bán lại:

Bằng cách này, bạn có thể chọn những căn nhà cấp 4 xuống cấp, giá rẻ mua lại rồi sửa sang. Đồng thời mua các nội thất trong nhà để bán lại cho những ai có nhu cầu với giá cao hơn. Nếu mua một căn nhà từ người quen như họ hàng hay bạn bè, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về nguồn gốc căn nhà đó. Nhưng nếu mua một căn nhà cũ kỹ mà nhiều người quen gọi là nhà nát với nguồn gốc không rõ ràng. Điều này sẽ gặp những vấn đề phát sinh, những bất cập và rủi ro đi kèm.

4. Góp vốn đầu tư:

Việc đầu tư vào một bất động sản nào đó đòi hỏi phải có số vốn ban đầu rất cao. Bởi thế hình thức góp vốn để đầu tư là một trong những cách hiệu quả đối với những nhà đầu tư ít vốn.

Một số lưu ý của hình thức góp vốn đầu tư: Nên lựa chọn những người uy tín, thân cận để hợp tác. Nên có hợp đồng cụ thể về phần lợi nhuận tương đương với số phần trăm vốn bỏ vào ban đầu. Hình thức này dễ bị lừa lọc chiếm đoạt tài sản, vì vậy cần chắc chắn trong mối quan hệ và làm giấy tờ rõ ràng trước khi góp vốn đầu tư. Dễ xảy ra mâu thuẫn, khi không đồng thuận trong việc lựa chọn mua và đưa ra quyết định bán bất động sản.

Góp vốn đầu tư

5. Sử dụng đòn bẩy tài chính:

Với chính sách cho vay thế chấp hiện nay tại các ngân hàng. Bạn có thể vay để mua một căn nhà, chỉ với số vốn ban đầu bỏ ra khoảng từ 30-50% (tùy ngân hàng) giá trị căn nhà. Vay mua nhà và thế chấp chính căn nhà đã mua. Đây là hình thức vay mua nhà khá phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Sau đó, dùng chính căn nhà đó để mang cho thuê trong thời gian dài hạn. Tiền cho thuê nhà được dùng để trả tiền lãi ngân hàng sau này.

Một số lưu ý khi sử dụng đòn bẩy tài chính:

Giai đoạn đầu không nhất thiết phải có lời. Chỉ cần vừa đủ hoặc thậm chí có thể bù thêm chi phí cho các vấn đề trên. Hình thức kinh doanh này cũng yêu cầu phải am hiểu về bất động sản. Tìm được bất động sản có khả năng sinh lợi cao. Vị trí thuận tiện và nhiều người có nhu cầu thuê. Có kiến thức về tài chính để có thể tính toán được những vấn đề liên quan về lãi suất. Phải có một số tiền dự trữ sẵn để đề phòng rủi ro xảy ra khi không có khách thuê.

Bằng những cách trên, nhiều người với số vốn ít, nhất là người trẻ vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, với bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định. Vì thế, nhà đầu tư nên tìm hiểu và cân nhắc trước khi đầu tư. Cũng như chịu trách nhiệm với số tiền của mình bỏ ra để thu về lợi nhuận xứng đáng.

Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!